Định nghĩa của Smart TV và Internet TV?

Dù đã trở nên phổ biến với người dùng nhưng những điểm giống nhau khiến nhiều người dùng còn nhầm lẫn khi nói về hai loại Internet TV và Smart TV.

Ngoài khả năng chiếu hình như các TV thông thường, Smart TiVi còn được tích hợp thêm khả năng kết nối mạng Internet (thông qua các cổng Wi-Fi tích hợp hay cáp mạng LAN). Nhờ đó, người dùng sử dụng các ứng dụng sẵn có hoặc có thể tải về để chơi game, chat, vào mạng xã hội, xem phim… trên màn hình chính của TV.
Về cơ bản, khi dùng, các tính năng chính trên Smart TV cũng giống như sử dụng 1 chiếc smartphone kích cỡ lớn. Và cũng giống như dòng smartphone, các Smart TV nói chung thường sử dụng các hệ điều hành hay chạy trên nền giao diện thông minh nào đó tùy theo theo mỗi nhà sản xuất. Ở mỗi giao diện chính trình bày toàn bộ các tính năng, nội dung ứng dụng (như Facebook, Youtube, Skype, Zing…) để người dùng thuận tiện trong thao tác sử dụng.


Trong khi đó, Internet TV có thể hiểu là một chiếc TV có khả năng kết nối mạng Internet (thông qua Wi-Fi hay cổng RJ45). Với Internet TV, ngoài việc trình chiếu như một chiếc TV thông thường, người dùng có thể lướt web, tìm kiếm các thông tin hay xem phim qua Youtube. Một lợi thế khác của Internet TV là nó cho phép người dùng xem lại các chương trình đã phát trước đó mà không phụ thuộc vào thời gian phát sóng của các đài truyền hình (còn gọi là dịch vụ VOD).
Các Internet TV cho phép người dùng trải nghiệm mạng Internet như trên màn hình máy tính với khả năng kết nối, duyệt web hoặc tìm kiếm thông tin thông qua chiếc điều khiển từ xa. Người dùng có thể sử dụng remote TV để nhập những nội dung tìm kiếm ở các vị trí khác nhau trên chiếc TV như ở thanh công cụ tìm kiếm hoặc thông qua những hình thức khác.

Dù bạn dùng Smart tivi hay Internet tivi nhưng khi tivi bạn có hỏng hóc hãy đến với chúng tôi trung tâm bảo hành Tivi samsung tại Hà nội, để có thể chăm sóc và bảo hành tivi bạn một cách tốt nhất.