Giải đáp các thắc mắc thường gặp về tivi 3D

Nhiều người dùng băn khoan những vấ đề về tivi 3D như có chiếu dạng 2D được không, sử dụng kính như nào… Bài viết sẽ cung cấp các thông tin bổ ích liên quan.

Tôi có thể xem nội dung tivi bình thường trên TV 3D hay không?

Có tivi 3D phát các chương trình truyền thống, giống như bất kỳ chiếc tivi nào khác, và cũng được trang bị để mang lại một trải nghiệm độc đáo có nhiều nội dung 3D dành cho bạn.

giai-dap-cac-thac-mac-thuong-gap-ve-tivi-3d

Tôi có phải luôn đeo kính 3D khi xem tivi hay không?
Không, bạn sẽ chỉ cần đeo kính đặc biệt khi xem nội dung 3D. Nếu không, tivi của bạn vẫn có thể phát các bộ phim và chương trình 2D theo cách bạn thường xem. Hãy nhớ rằng, có hai loại kính 3D, 3D Chủ Động và 3D Thụ Động. Đảm bảo bạn có đúng loại kính cho tivi 3D của bạn.

“Hỗ trợ 3D” có nghĩa là gì?
Định nghĩa về “hỗ trợ 3D” khác nhau tùy hãng sản xuất, nhưng thường có nghĩa là tivi có thể hiển thị nội dung 3D. Cách dễ nhất để biết tivi của bạn có thể hiển thị nội dung 3D hay không là tham khảo trang web hoặc tài liệu quảng cáo của hãng sản xuất.

Cách dễ nhất để biết TV của bạn có hỗ trợ 3D hay không là kiểm tra xem có kết nối “3D Sync Out” (Đầu Ra Đồng Bộ 3D) trên bảng mặt sau hay không.

Sự khác biệt giữa 3D gốc và 3D ảo là gì?
3D gốc (native 3D) là nội dung đã được quay bằng máy quay 3D. 3D ảo (virtual 3D) là nội dung ban đầu được quay bằng 2D, nhưng được tivi độ sắc nét cao của bạn chuyển sang định dạng 3D. Có sự khác biệt về chất lượng giữa hai nội dung này.

Tôi nên vệ sinh kính 3D như thế nào?
Cách thích hợp để vệ sinh kính 3D là mỗi lần vệ sinh ở một phía của từng thấu kính. Kính 3D trên thực tế có hai màn hình ở mỗi kính, do đó việc tác động áp lực lên cả hai phía cùng lúc sẽ làm cho hai thấu kính ép lại với nhau, khiến cho chúng tiếp xúc với nhau và làm méo hình ảnh 3D. Hãy sử dụng một tấm vải sợi nhỏ để trước tiên vệ sinh một phía, sau đó đến phía còn lại.

Tránh sử dụng bất kỳ hóa chất nào có cồn, dung môi, hoặc chất hoạt dịch, hoặc các hóa chất chẳng hạn như sáp, benzen, chất pha loãng sơn, hoặc chất bôi trơn. Những chất này có thể làm mất màu hoặc làm nứt bề mặt thấu kính. Ngoài ra, bạn không bao giờ được phun chất lỏng vệ sinh trực tiếp lên kính thay vào đó hãy phun lên vải.