Samsung phát triển thiết bị phát hiện nguy cơ tai biến mạch máu não

Samsung đã bắt đầu xâm nhập thị trường chăm sóc sức khỏe bằng việc nghiên cứu và phát triển thiết bị đeo giúp cảnh báo sớm cho người đeo nguy cơ tai biến mạch máu não.

Trên thế giới, hàng năm, có 15 ca tai biến mạch máu não (đột quỵ não) và 66% số đó bị chết hoặc tàn tật vĩnh viễn.

samsung-nghien-cuu-thiet-bi-deo

Tai biến mạch máu não là một trong những bệnh nguy hiểm nhất hiện nay vì một khi đã bị thì sẽ rất khó tránh các biến chứng xảy ra.

1 thiết bị đeo có tên là EDSAP (Early Detection Sensor and Algorithm Package), do Samsung đang nghiên cứu để cảm nhận các tín hiệu mạnh yếu bất thường của sóng não, sau đó gửi đến điện thoại hoặc máy tính bảng để phân tích nhằm cảnh báo khi có nguy cơ bị đột quỵ trong vòng 60 giây sau đó.

Ưu việt hơn là nếu được dùng lâu dài thì hệ thống còn có thể phân tích các chỉ số liên quan tới thần kinh học như stress, các mối lo âu và cách chúng ta ngủ. Ưu điểm của EDSAP nó sẽ phản hồi rất nhanh (các thiết bị trong bệnh viện hiện tại cần tới 15 phút) mà vẫn cung cấp gần đủ các thông tin cần thiết. Hiện tại thì tất cả vẫn đang trong quá trình nghiên cứu nhưng sắp tới Samsung sẽ áp dụng cả EDSAP với trái tim của chúng ta.

Được biết các nghiên cứu này thực hiện trong phòng thí nghiệm của Samsung, Creativity Lab (C-Lab), nơi các nhà khoa học được làm bất cứ thứ gì họ muốn để đưa ra các giải pháp có thể thương mại hóa được. 2 năm trước thì một nhóm các kỹ sư trong bộ phận máy giặt & điện thoại thông minh Samsung muốn làm một cái gì mới hơn và họ đã tạo ra dự án EDSAP.

Bạn có thể tìm chúng tôi trên google  

+  trung tâm bảo hành Tivi samsung tại Hà nội

+  trung tâm bảo hành Tivi samsung tại hải phòng