Tư vấn của Trung tâm bảo hành dịch vụ sửa chữa tivi Samsung về các loại tivi

Trung tâm bảo hành dịch vụ sửa chữa tivi Samsung xin chia sẻ một số lưu ý hoặc vài bệnh thường gặp của các loại tivi Samsung đang thịnh hành hiện nay.

Trung tâm bảo hành dịch vụ tivi Samsung xin chia sẻ một số lưu ý hoặc vài bệnh thường gặp của các loại tivi Samsung đang thịnh hành hiện nay. Nếu biết trước, quý vị hẳn sẽ tránh được việc thường xuyên phải gọi điện đến Trung tâm để yêu cầu sửa chữa, hoặc sẽ biết cách lựa chọn mua loại tivi Samsung phù hợp với điều kiện mình.

tu-van-lua-chon-tivi-samsung

Đối với tivi Plasma

Vì là màn hình gương nên tivi Plasma không phù hợp với phòng có nhiều ánh sáng , hoặc vị trí tivi đặt ngay chố có ánh nắng hắt vào.

Không phù hợp cho lướt web. Khi lướt web với những trang tin tức có nền trắng thì nhìn màu trắng của Plasma có màu đục, không đẹp.

Đối với tivi LCD

Đa số tivi LCD dùng một thời gian dễ bị lỗi liên quan đến nguồn điện là do thói quen tắt tivi bằng remote mà nguồn điện trong tivi vẫn còn lưu điện, lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ các linh kiện điện tử. Do vậy, tránh các trường hợp hư hỏng như mất nguồn, chớp màn hình, mở máy năm phút mới lên hình… thì người sử dụng nên tắt nguồn điện trên tivi sau khi đã tắt bằng remote, để bảo đảm nguồn điện không còn lưu điện ở tivi.

Một số bệnh khác cũng thường gặp liên quan đến hình ảnh như hình bị nhòe, hoặc mất tín hiệu truyền hình: thường do hỏng các phần dò kênh hoặc hỏng IC xử lý hình ảnh, cần phải thay mới. Hiện nay linh kiện sửa chữa tivi LCD đa số dựa vào nguồn linh kiện sẵn có từ các máy hư hỏng khác thải ra. Đôi khi những phần linh kiện quá đặc biệt phải liên hệ nhà sản xuất đặt mua từ nước ngoài về, thời gian từ 30 – 45 ngày mới sửa xong.

Đối với tivi LED

Tivi LED được ưa chuộng bởi ưu điểm nổi trội là tiết kiệm điện và thiết kế đẹp, vì có thể thiết kế mỏng. Tivi LED phù hợp với những vị trí kê đặt cần sự tiết kiệm không gian, phù hợp nhu cầu tiết kiệm điện. Nói chung đây là sản phẩm điện tử gia dụng phù hợp với nhu cầu phổ thông. Tuy nhiên, trung tâm bảo hành sửa chữa tivi Samsung xin khuyến cáo quý vị rằng nếu gặp sự cố thì việc sửa chữa tivi LED không đơn giản.

Trung tâm bảo hành dịch vụ sửa chữa tivi Samsung cảm ơn quý vị đã đọc bài và tin tưởng dịch vụ sửa chữa, bảo hành của chúng tôi.

Bạn có thể tìm chúng tôi trên google  

+  trung tâm bảo hành Tivi samsung tại Hà nội

+  trung tâm bảo hành Tivi samsung tại hải phòng